Nobilis® Rismavac+CA126-Vaccine Phòng Bệnh Marek

THÀNH PHẦN:

Mỗi liều vaccine chứa
– Virus sống gây bệnh Marek trên gà tây chủng FC-126: ≥ 3.0 log10 pfu
– Virus sống gây bệnh Marek trên gà chủng CVI-988: ≥ 3.0 log10 pfu

CHỈ ĐỊNH:

Tạo đáp ứng miễn dịch phòng bệnh Marek trên gà. Dùng trong trường hợp môi trường có virus Marek độc lực cao

Danh mục: ,

THÀNH PHẦN CỦA Rismavac+CA126

Nobilis Rismavac + CA126 là vaccine Marek kết hợp, mỗi liều chứa virus herpes trên gà dòng CVI988 ≥3.0 log10 PFU và dòng FC-126 ≥3.0 log10 PFU

CHỈ ĐỊNH:

Rismavac+CA126 Dùng để phòng bệnh Marek trên gia cầm.
Khuyến cáo dùng cho gà con khỏe mạnh một ngày tuổi.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG Rismavac+CA126:

Vaccine được tiêm vào dưới da cổ tay hay cơ đùi 01 liều 0,2ml. Vaccine phải được dùng hết trong 2 giờ sau khi pha. Sau thời gian đó vaccine nên hủy bỏ.
• Lưu ý:
– Không pha chung với các loại vaccine khác.
– Hủy ống vaccine và những phần không sử dụng.
– Giữ ống vaccine đông khô ngập trong Nitow lỏng cho đến khi dùng. Không dùng vaccine đã tan trước, ngoại trừ tan ngay khi dùng. Để kiểm tra việc bảo quản và vận chuyển ống vaccine tốt hay không, ống vaccine được đặt đầu dưới lên trên trong bình Nitơ lỏng. Nếu vaccine đông lại phần đầu trên của ống cho thấy vaccine đã bị tan và không nên sử dụng.
Chuẩn bị vaccine:
Dụng cụ chủng ngừa phải được vô trùng bằng cách đun sôi 20 phút hay hấp (15 phút ở 1210C). Không dùng thuốc sát trùng.

1. Dùng nước pha Nobilis Diluent CA cho các loại vaccine Marek liên kết tế bào. Nước pha chứa trong chai 200ml cho 1000 liều, 4000 ml cho 2000 liều.

2. Trước khi rút vaccine từ bình Ni tơ lỏng, đeo bao tay, mặc áo tay dài, mang mặt nạ hay kính bảo hộ. Nguy hiểm có thể xảy ra với cả Ni tơ lỏng hay ống chứa vaccine. Khi lấy ống vaccine ra khỏi bình chứa, giữ ống cẩn thận tránh xa mặt và cơ thể.

3. Khi lấy vaccine ra khỏi que chứa ống trong bình Ni tơ lỏng, ống vaccine này phải được sử dụng ngay. Chúng tôi khuyến cáo mỗi lần chỉ lấy một ống vaccine. Sau khi lấy ống vaccine ra, các ống vaccine còn lại phải được bỏ lại ngay vào bình Ni tơ lỏng.

4. Vaccine trong ống sẽ tan nhanh nếu nhúng vào nước mát ở nhiệt độ phòng, không nên nhúng trong nước nóng hay nước đá lạnh. Làm khô ống vaccine và lắc cho tan hết, sau đó bẻ cổ ống vaccine và theo ngay tiến trình như sau:

5. Hút vaccine trong ống vào syring 5-10ml vô trùng, dùng kim 18 gauge.

6. Đâm kim xuyên qua nắp cao su của lọ nước pha và hút nước pha vào syring pha loãng vaccine trong syring. Chú ý: nhiệt độ của chai nước pha nên trong khoảng 15-250C tại thời điểm pha vaccine. 7. Bơm phần vaccine trong syring vào chai nước pha. Điều quan trọng là các thao tác phải tiến hành chậm rãi, bơm vaccine chảy xuống theo thành lọ nước pha. Lắc nhẹ lọ khi pha loãng vaccine. Rút một ít nước pha vào suyring để tráng ống vaccine, bơm lại vào lọ và lấy syring ra. 8. Gắn lọ vaccine đã pha vào syring tự động, làm đầy theo như hướng dẫn của nhà sản xuất và chỉnh liều 0,2ml.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Không có

THỜI GIAN NGƯNG THUỐC:

Không

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý VÀ CẢNH BẢO:

Bình Ni tơ lỏng và vaccine nên được bảo quản bới nhân viên đã đươc tập huấn, xem cẩn thận những lưu ý về an toàn đối với Ni tơ lỏng và những dụng cụ ở nhiệt độ cực thấp. Cẩn thận đề phòng vaccine vấy vào tay, mắt và áo quần.
Trước khi rút vaccine từ bình Ni tơ lỏng, đeo bao tay, mặc áo tay dài, mang mặt nạ hay kính bảo hộ. Nguy hiểm có thể xảy ra với cả Ni tơ lỏng hay ống chứa vaccine. Khi lấy ống vaccine ra khỏi bình chứa, giữ ống cẩn thận tránh xa mặt và cơ thể.

DẠNG BÀO CHẾ:

Vắc-xin sống

BẢO QUẢN:

Ống vaccine nên được bảo quản ngập trong Ni tơ lỏng trong bình.
Lọ nước pha: bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Bình: bảo quản bình Ni tơ lỏng an toàn, thẳng đứng và để nơi khô ráo, thông thoáng, tránh xa ránh xa máy ấp trứng và hộp đựng gà.

CHỈ DÙNG CHO THÚ Y

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nobilis® Rismavac+CA126-Vaccine Phòng Bệnh Marek”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.