Innovax®-ND-Vaccine Tái Tổ Hợp phòng Marek + Newcastle

THÀNH PHẦN:
Innovax ND có chứa gen F của virus ND được gắn lên virus Marek sống chủng HVT
CHỈ ĐỊNH:
Tạo đáp ứng miễn dịch phòng bệnh Marek và bệnh Newcastle trên gà

Danh mục: ,

THÀNH PHẦN CỦA Innovax-ND:

Innovax ND là vắc xin sống đông lạnh, dạng liên kết tế bào. Vắc xin virus sống dạng kết hợp virus Herpes týp 3 gà tây có gắn đoạn gen F virus Newcastle. Vắc xin được chứa trong ống thủy tinh. Dung dịch nước pha đóng được gói riệng biệt. Ống vắc xin được bảo quản chìm bên dưới dung dịch ni tơ lỏng. Mỗi liều chứa  ≥1810 PFU.

CHỈ ĐỊNH:

Innovax-ND tiêm chủng cho phôi trứng 18 ngày hay tiêm dưới da cho gà con 1 ngày tuổi khỏe mạnh để phòng bệnh Marek và bệnh Newcastle cho gà.

NHỮNG THẬN TRỌNG VỀ AN TOÀN Innovax-ND:

Bình ni tơ lỏng và vắc xin phải được thao tác bởi nhân viên đã được huấn luyện 1 cách phù hợp về an toàn nitơ lỏng. Khi rút que chứa ống vắc xin, thao tác với ống vắc xin đông lạnh, hay thêm ni tơ lỏng, phải mặc áo tay dài, mặt nạ nhựa và găng tay để bảo vệ da tránh tiếp xúc với ni tơ lỏng. Bảo quản và thao tác với bình chứa Ni tơ lỏng phải thực hiện ở khu vựa khô ráo và thoáng khí. Không hít hơi bốc ra từ ni tơ lỏng. Nếu tình trạng chóng mặt xảy ra, nhanh chóng hít thở ở nơi có không khí sạch, sau đó làm thông thoáng toàn bộ khu vực. Nếu tiếp tục còn thở khó, hãy thực hiện hô hấp nhân tạo. Nếu tình trạng còn dai dẳng hoặc mất tỉnh táo, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức.
Cẩn thận tránh dính vắc xin vào tay, mắt và quần áo.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG Innovax-ND:

Chuẩn bị pha trộn vắc xin:

THẬN TRỌNG:

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN NHỮNG THẬN TRỌNG VỀ AN TOÀN KHI THAO TÁC VỚI ỐNG VẮC XIN.

Ống vắc xin được biết dễ bị nổ khi bị thay đổi nhiệt độ đột ngột. Không rã đông ống trong nước nóng hay nước đá lạnh. Khử trùng thiết bị chủng ngừa bằng cách luộc sôi trong nước trong 30 phút HOẶC hấp vô trùng 20 phút ở 121°C. KHÔNG SỬ DỤNG hóa chất diệt trùng để khử trùng.
1. Trước rút ống vắc xin ra khỏi bình ni tơ lỏng, đeo găng tay, mặc áo dài tay và sử dụng mặt nạ hoặc kính bảo hộ. Tai nạn có thể xảy ra đối với Ni tơ lỏng hoặc ống vắc xin. Khi lấy ống vắc xin ra khỏi que, giữ lòng bàn tay được mang găng tránh xa mặt và cơ thể.
2. Khi lấy que chứa ống vắc xin từ thùng ni tơ lỏng, chỉ lấy ống vắc xin được dùng ra mà thôi. Chỉ thao tác với 1 ống vắc xin trong 1 lần. Sau khi lấy ống vắc xin ra khỏi que, những ống còn lại phải được đặt lại chỗ cũ ngay trong thùng chứa Ni tơ lỏng.
3. Phần vắc xin trong ống được xả đông nhanh chóng bằng cách nhúng trong một bình chứa nước sạch ở nhiệt độ khoảng 20-300C. Nhẹ nhàng quấy ống vắc xin để làm tan vắc xin. Sau đó bẻ ống vắc xin ngay tại cổ ống và tiến hành ngay như hướng dẫn bên dưới.
4. Pha vắc xin với nước pha Nobilis Diluent CA. Sử dụng 100ml nước pha vô trùng cho mỗi 1000 liều vắc xin để tiêm 0,1ml liều / phôi trứng hoặc sử dụng 50ml cho mỗi 1000 liều để tiêm 0,05ml cho mỗi phôi trứng. Sử dụng 200ml nước pha vô trùng cho mỗi 1000 liều vắc xin để tiêm 0,2ml cho mỗi gà con bằng đường tiêm dưới da.
5. Rút lượng vắc xin trong ống vào xy lanh vô trùng 10ml có gắn với kim số 18.

6. Pha loãng ngay bằng cách hút một phần nước pha vào ống tiêm một cách chậm rãi. QUAN TRỌNG: NƯỚC PHA PHẢI ĐƯỢC ĐỂ Ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG 16-27ºC trong lúc pha vắc xin.
7. Phần vắc xin đã được hút vào trong xy lanh theo đó sẽ được thêm vào phần nước pha còn lại. Quan trọng là thao tác này phải thực hiện chậm rãi. Nhả nhẹ nhàng vắc xin trong ống tiêm ra, để vắc xin chảy xuống theo thành lọ nước pha. Nhẹ nhàng lắc lọ trong lúc pha vắc xin. Dùng xy lanh lấy một phần nước pha để rửa lại ống vắc xin. Hút phần nước pha đó ra và tiêm nhẹ vào lọ chứa nước pha. Sau đó lấy xy lanh ra.
8. Đổ đầy vắc xin đã pha vào máy tiêm trứng đã được vô trùng trước đó hoặc xy lanh tự động theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
9. Vắc xin bây giờ đã sẵn sàng để sử dụng
Phương pháp chủng vắc xin
Tiêm vào phôi trứng: Tiêm vào mỗi phôi trứng 18 ngày với 1 liều (0,05ml hoặc 0.1ml)
Tiêm dưới da: Giữ gà sau cổ ngay phía dưới đầu. Phần da lỏng tại khu vực này được kéo lên cách bấu nhẹ bởi ngón cái và ngón trỏ. Đưa kim vào dưới da theo hướng từ trên xuống tránh phần đầu. Tiêm 0,2ml/ gà. Tránh tác động mạnh vào cơ và xương ở cổ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Không có

THỜI GIAN NGƯNG SẢN PHẨM:

21 ngày

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý VÀ CẢNH BÁO:

Thực hành quản lý tốt được khuyến cáo để giảm thiểu sự tiếp xúc với bệnh Marek và Newcastle cho gà ít nhất 3 tuần sau khi tiêm.
Do đó, các hướng dẫn sau nên thực hiện một cách cẩn thận:
– Không trộn với bất kỳ chất nào với vắc xin
– Bảo quản vắc xin trong ni tơ lỏng ở nhiệt độ -150ºC
– Găng tay và kính bảo hộ phải được mang khi xử lý với ni tơ lỏng.
– Một khi đã rã đông, sản phẩm không được làm đông lạnh trở lại.
– Không pha loãng hoặc làm tăng thể tích liều vắc xin.
– Một khi đã trộn với nước pha, vắc xin phải được đảo nhẹ thường xuyên.
– Một khi đã trộn với nước pha, vắc xin phải được sử dụng trong vòng 1 giờ.
– Chỉ những phôi gà khỏe mạnh và gà khỏe mạnh mới được chủng ngừa.
– Đốt lọ chứa và những phần vắc xin còn thừa chưa sử dụng.

DẠNG BÀO CHẾ:

Vắc-xin sống đông khô

BẢO QUẢN:

Ống vắc xin phải bảo quản ngập trong Ni tơ lỏng trong bình Ni tơ
Nước pha vắc xin: bảo quản ở nhiệt độ phòng
Bình Ni tơ: để nơi an toàn, thẳng đứng và nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa máy ấp trứng và hộp đựng gà

QUY CÁCH:

Ống chứa 2000 liều, 4000 liều.

CHỈ DÙNG CHO THÚ Y
ĐỐI TƯỢNG

GIA CẦM

THƯƠNG HIỆU

XUẤT XỨ

MỸ

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Innovax®-ND-Vaccine Tái Tổ Hợp phòng Marek + Newcastle”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.